[4][rượu tỏi đen][slider-top][Tỏi đen Việt Nhật]

Big_slide

[6][tỏi đen][slider-top-big][Tỏi đen Đông Á]
You are here: Home / , , , , , Thông tin hữu ích về tỏi đen và tác dụng của tỏi đen

Thông tin hữu ích về tỏi đen và tác dụng của tỏi đen

| No comment
Xuất hiện tại Hàn Quốc, Nhật Bản từ năm 2004, 2005 tỏi đen nhận được sự đánh giá cao về công dụng đối với sức khỏe. Tỏi đen được sử dụng rộng rãi, hàng ngày tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tại Việt Nam, khái niệm tỏi đen đối với người tiêu dùng khá còn xa lạ, nhiều người còn thắc mắc tỏi đen là gì? Tỏi đen có tác dụng gì?

Tìm hiểu về tỏi đen


Tỏi đen được biết đến đầu tiên tại Hàn Quốc, sau đó Nhật Bản là quốc gia công bố và sản xuất thành công tỏi đen.



Tỏi đen là tỏi được lên men từ tỏi thường trong một thời gian khá lâu, sản phẩm có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và có tác dụng gấp hàng chục lần tỏi thông thường. Sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát triển khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thông thường.

Tỏi đen Nhật Bản, tỏi đen Hàn Quốc được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi thanh xuân.


Giải đáp về công dụng và cách sử dụng tỏi đen



Điều khiến nhiều mọi người thắc mắc là tại sao tỏi sau khi lên men tự nhiên (không dùng hóa chất) lại chuyển sang màu đen, mùi vị của nó thay đổi gần như 100 phần trăm. Vì trong thành phần tỏi có chứa đường và axit amin, sau khi trải qua quá trình lên men sẽ tạo ra melanoidin, một chất có màu sẫm đen.



Trong quá trình lên men sẽ xảy ra phản ứng chuyển những hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol thành các hợp chất mới chứa lưu huỳnh tan được trong nước như: s-allyl-s-cysteine, alliin, isoalliin, methionin, cycloalliin, các dẫn chất của cysteine, dẫn chất tetrahydro-β-carboline. Đây là các hợp chất quan trọng làm tăng tác dụng của thành phẩm tỏi đen thu được. Quy trình lên men tự nhiên cũng làm cho hàm lượng carbohydrate tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên đến 47,9% (trong tỏi đen), do đó tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

Hiện nay trên thế giới, tỏi đen được sử dụng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn làm thuốc chống ôxy hoá, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, điều hoà đường huyết.

Các sản phẩm như: nước uống giải khát tỏi đen, cao tỏi đen, viên tỏi đen giúp làm giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng, cải thiện xơ vữa động mạch, cao huyết áp, cải thiện chức năng hệ tiêu hoá và đường ruột, phòng chống ung thư, tim mạch, tiểu đường cho mọi người.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và công dụng của tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ về cách dùng tỏi đen.