Táo là loại quả quen thuộc đối với mọi người. Vị thơm, ngọt mát, táo mang lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe, đặc biệt trong số đó là công dụng phòng chống tiểu đường, giảm mỡ máu.
Táo phòng chống bệnh tiểu đường
Táo chứa lượng chất chống oxy hóa anthocyanin lớn hơn nhiều loại quả khác. Bổ sung táo trong khẩu phần ăn giúp phòng chống nguy cơ của bệnh tiểu đường Tuyp 2. Anthocyanin là hợp chất màu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, là những glucozit thuộc họ flavonoid, có màu đỏ, đỏ tía, tím, … mang lại màu sắc tự nhiên cho rau quả. Xem thêm: Thực phẩm chức năng cho người tiểu đường
Giảm mỡ máu, ngăn ngừa sỏi mật
Chất xơ hòa tan được tìm thấy trong táo giúp gắn kết các chất béo trong ruột, làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.
Khi có quá nhiều cholesterol trong mật sẽ dẫn đến sỏi mật. Lượng chất xơ trong táo giúp bạn giảm lượng cholesterol trong mật, ngăn ngừa sỏi mật.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Táo, đặc biệt là táo đỏ chứa một chất chống oxy hóa đặc biệt có tên Quercetin. Chất này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp bạn luôn luôn khỏe mạnh.
Làm trắng răng
Đây chính là một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của táo. Bởi hàm răng trắng, nụ cười đẹp là mong muốn của rất nhiều người. Ăn táo làm kích thích quá trình sản xuất nước bọt, giảm lượng vi khuẩn trong miệng. Điều này giúp giảm nguy cơ sâu răng hiệu quả.
Giúp bộ não hoạt động tốt hơn
Ăn nhiều táo giúp bạn tăng cường năng lượng và bộ nhớ não nhờ chất acetylcholine có trong loại quả kỳ diệu này. Acetylcholine đẩy nhanh “quá trình giao tiếp” giữa các tế bào thần kinh và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Xem thêm: Thực phẩm chức năng cho người già