Tỏi đen và quy trình lên men từ tỏi sống thành tỏi đen
Tỏi đen (Black garlic) là tỏi được lên men qua một thời gian dài khoảng 45 ngày trong điều kiện chính xác về nhiệt độ và độ ẩm. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân.
Tác dụng của tỏi đen Nhật Bản
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và nhận thấy rằng tác dụng của tỏi đen Nhật Bản rất đa dạng. Củ tỏi sống sau khi được lên men cao tần trong thời gian dài mà không hề dùng bất kì hoá chất hay phẩm màu gì,dẫn đến nhân tỏi màu đen và hương vị ngọt ngào không còn mùi hăng khó chịu của tỏi tươi nữa. Hương vị này thường được gọi là vị umami-hương vị thứ năm (các vị cơ bản: chua, cay, mặn, ngọt, và vị thứ 5: umami- cũng là 1 vị ngọt).
Tỏi Đen chứa vitamin B2, loại vitamin B2 tự nhiên này không giống với loại vitamin B2 tổng hợp từ các chất hóa học. Vitamin B2 có trong tỏi chứa axit flavin monucleotide và Axit flavin dinucleotide, chúng là chất xúc tác không thể thiếu trong quá trình trao đổi protein sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da bạn, bởi vậy vitamin B2 có trong tỏi có tác dụng duy trì vẻ đẹp khỏe mạnh cho làn da.
Các nghiên cứu về công dụng tỏi đen cho thấy các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của Tetrahydro-β-carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh, dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hoá lipid cao hơn tỏi thường. Kết quả nghiên cứu cho thấy dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u, do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra tỏi đen giàu S-allyl-L-cysteine làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy tỏi đen có hiệu lực hoá liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u. Ngoài ra, tỏi đen còn có tác dụng điều hoà đường huyết. “Như vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường.
1. Tỏi đen có tác dụng bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron
2. Tỏi đen có tác dụng Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng
3. Tỏi đen giúp bảo vệ cơ thể chống bệnh tật
4. Phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư:
5. Tỏi đen giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, mỡ máu cao, cao huyết áp
6. Tỏi đen là thực phẩm chức năng gan, giúp giải độc gan hiệu quả.
Hiện nay, trên thị trường ngoài các sản phẩm tỏi đen Nhật Bản được nhập khẩu còn có sản phẩm tỏi đen Việt Nam chất lượng tương đương với tỏi đen Nhật Bản, đó là sản phẩm tỏi đen - tỏi kim cương Đông Á do công ty Dược phẩm Đông Á sản xuất. Tỏi kim cương Đông Á được sản xuất theo công nghệ chuyển giao độc quyền từ công ty Nagamine Nhật Bản.
Chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.
Xem thêm: cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện