Các sản phẩm tỏi đen ngày càng đa dạng trên thị trường với 2 nguồn sảm phẩm chính: tỏi đen Nhật Bản và tỏi đen Việt Nam. Vậy ưu nhược điểm của 2 dòng sản phẩm này là gì? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trên.
Tỏi đen Nhật Bản
Tỏi đen Nhật Bản được giới thiệu đầu tiên vào năm 2015, nhờ các công dụng đặc biệt trong việc chăm sóc sức khỏe. Tỏi đen Nhật Bản đã và đang được ghi nhận và đánh giá cao.
Ưu điểm của tỏi đen Nhật Bản
Tỏi đen Nhật Bản được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về nhiệt độ và độ ẩm trong suốt quá trình lên men tỏi, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng của tỏi đen.
Nhược điểm
- Thời vụ trồng tỏi tại Nhật kéo dài từ tháng 11 – 12 hằng năm, thu hoạch vào tháng 4 – 5 năm sau. Tỏi Nhật Bản sau khi ủ trong tuyết, khi tuyết tan bắt đầu ra hoa nên mất khá nhiều chất dinh dưỡng trong giai đoạn ra hoa. Thời gian thu hoạch dài ngày, củ tỏi bị mất dần chất dinh dưỡng theo thời gian( do quá trình ra hoa và ủ trong tuyết 3 tháng.
- Giá thành phẩm tỏi Nhật Bản khá đắt.
Tỏi đen Việt Nam
Với ưu điểm sở hữu những vùng trồng tỏi chất lượng như: tỏi Phan Rang, tỏi Lý Sơn, tỏi Đà Lạt. Tỏi đen Việt Nam được sản xuất và hiện đang nhạn được những đánh giá tích cực từ người tiêu dùng.
Ưu điểm của tỏi đen Việt Nam
- Thời vụ trồng tỏi từ tháng 11 – 12 hằng năm, thu hoạch vào tháng 1 – 2 năm sau. Tỏi Việt Nam không ra hoa. Không bị mất dưỡng chất trong quá trình tỏi ra hoa. Do thời gian thu hoạch tỏi ở Việt Nam ngắn nên hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi được giữ nguyên không bị chuyển hóa
- - Giá thành phẩm tỏi ở Việt Nam rẻ hơn
Nhược điểm của tỏi đen Việt Nam
Tỏi đen Việt Nam hiện được sản xuất tại các cơ sở thủ công, chưa đáp ứng được tiêu chuẩn về công nghệ, điều kiện chưa đảm bảo trong suốt quá trình lên men. Công nghệ lên men tỏi thủ công, khó sản xuất đại trà với số lượng lớn mà vẫn kiểm soát được dinh dưỡng của tỏi đen.
Tỏi đen Đông Á
Với mong muốn mang đến một sản phẩm dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe người Việt, có giá thành phải chăng và đảm bảo được các tiêu chuẩn về dinh dưỡng, công ty Dược Đông Á đã tiếp nhận dây chuyền công nghệ sản xuất tỏi đen chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản. Tiến hành sản xuất tỏi đen đại trà dựa trên công nghệ tiên tiến, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng của tỏi đen thành phẩm.
Khắc phục 2 khuyết điểm của tỏi đen Nhật Bản và tỏi đen Việt Nam, tỏi đen Đông Á mang đầy đủ các ưu điểm nổi trội khi sử dụng được nguồn tỏi Việt Nam giàu chất dinh dưỡng và áp dụng được công nghệ hiện đại, đạt chuẩn trong khâu sản xuất.
Ra mắt từ năm 2014, tỏi đen Đông Á đang nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.
Để biết thêm thông tin về tỏi đen Đông Á, vui lòng truy cập Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.