[4][rượu tỏi đen][slider-top][Tỏi đen Việt Nhật]

Big_slide

[6][tỏi đen][slider-top-big][Tỏi đen Đông Á]

Măng tây xào tỏi hấp dẫn

| No comment
Măng tây - loại rau xanh, thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu khoa học cho thấy, măng tây tốt  cho tim mạch, hô hấp, chống viêm, ngăn ngừa lão hóa… . Ngoài ra, măng tây cũng rất tốt cho thai nhi. Dưới đây là hướng dẫn món măng tây xào tỏi bổ dưỡng cho các bạn

Nguyên liệu làm măng tây xào tỏi

- Măng tây
- Tỏi
- Dầu hào
- Một ít bơ








Cách làm măng tây xòa bơ tỏi


Bước 1: Măng tây sau khi rửa sạch, cắt bỏ bớt phần sơ ở gốc măng tây (hoặc tước bớt phần sơ ở gốc). Măng tây bạn cắt khổ vừa ăn với gia đình bạn, cắt khổ khoảng 8cm. Đun nước sôi, thả chút muối rồi cho măng tây vào chần qua, sau đó bỏ măng tây ra xả qua nước lạnh.


Bước 2: Cho miếng bơ nhỏ vào chảo, phi tỏi bằm cho vàng thơm, vớt tỏi ra bát để riêng.

Bước 3: Dùng phần bơ phi tỏi để trút măng tây vào xào, cho thêm một thìa dầu hào vào đảo cùng. Vì măng tây đã được trần qua nên rất nhanh chín, bạn chỉ cần đảo nhanh tay cho thấm vị là bắc ra khỏi bếp.


Bước 4: Bạn xếp măng tây ra đĩa cho đẹp mắt rồi rắc lớp tỏi phi lên trên và ăn nóng bạn nhé! Món ăn tuy đơn giản nhưng vị giòn, ngọt của măng tây với mùi thơm bơ tỏi sẽ hấp dẫn các thực khách đấy.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm món ăn bổ dưỡng.