[4][rượu tỏi đen][slider-top][Tỏi đen Việt Nhật]

Big_slide

[6][tỏi đen][slider-top-big][Tỏi đen Đông Á]

Hướng dẫn cách làm rượu tỏi đen

| No comment
Ngoài việc ăn tỏi đen trực tiếp, rất nhiều người lựa chọn sử dụng rượu tỏi đen để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày, Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ hướng dẫn cách làm rượu tỏi đen hiệu quả.

Nguyên liệu làm rượu tỏi đen

  • - 200g tỏi đen
  • - 1 đến 1,5 lít rượu trắng ( nên dùng rượu quê hoặc rượu nếp) khoảng 30-60 độ tùy thuộc khẩu vị từng người
  • - 1 bình rượu thủy tinh sạch dung tích hợp lý với lượng rượu ngâm

cach lam ruou toi den

Hướng dẫn cách làm rượu tỏi đen

  • Bóc bỏ lớp áo lụa của tỏi, chỉ giữ lại phần thịt tỏi bên trong.
  • Cho hết số tỏi đó vào trong bình sau đó cho rượu vào.
  • Đậy nắp bình lại để khoảng 2-3 ngày lắc lên 1 lượt để tỏi ngấm đều rượu. Sau 4 ngày đến 1 tuần bạn có thể sử dụng ngay được loại rượu tỏi đen tuyệt vời này.    


Tỏi đen đã được ủ trong quá trình lên men, do đó thời gian làm rượu tỏi đen rút ngắn hơn so với rượu tỏi thông thường. 

Do đặc tính màu đen của tỏi nên sau vài ngày bạn có thể thấy rượu chuyển sang màu đen do các tinh chất trong tỏi được thục ra gần hết, lúc này các tép tỏi bắt đầu chuyển dần sang màu trắng xám. Sau khi sử dụng bạn có thể cho thêm 1 chút rượu vào ngâm thêm lần nữa nếu thấy màu tỏi vẫn còn đen.
huong dan lam ruou toi den



Rượu tỏi đen rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không nên lạm dụng việc sử dụng. Chỉ nên uống 1-2 chén nhỏ mỗi lần, uống sau bữa ăn để có được sức khỏe tốt nhất.