Rau bí xào tỏi là món ăn ưa thích của nhiều người, tuy nhiên xào rau bí như thế nào để rau giữ nguyên được màu xanh và độ giòn là điều ít bà nội trợ nắm rõ. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách xào rau bí thơm ngon khó cưỡng cho bữa cơm của gia đình bạn.
Nguyên liêu làm rau bí xào tỏi
Rau bí ngọn: 1 bó, chọn ngọn bí non.
Tỏi: 1 củ, chọn tỏi ta để có mùi thơm hơn, của tỏi nhỏ, màu tía.
Gia vị: Hạt nêm, tiêu
Hướng dẫn làm rau bí xàu tỏi
- Rau bí nên tước bỏ xơ ở cuống lá và lá, lá bí bạn nên tước cả 2 mặt nhé. Sau khi tước bạn đem rửa sạch, vì rau bí ăn rất hay bị sạn, bạn nên rửa kĩ từng lá để trôi cát và bụi. Sau khi rửa sạch bạn có thể ngâm với nước muối để rau mềm hơn. Cách làm rau bí xào tỏi ngon nhất là bạn nên vò, nếu vò bạn có thể để róc nước rồi để riêng cậng, chỉ vò lá thôi nhé.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì vặn nhỏ lửa, cho tỏi vào phi thơm và đến khi có màu vàng thì cho phần lá vào xào trước, vừa xào vừa cho hạt nêm, mì chính, bột canh và dầu hào. Từ lúc cho rau vào bạn nên vặn to lửa để cách làm rau bí xào tỏi được xanh và không mất vitamin có trong rau. Đảo cho đến khi rau tái thì bạn thả nốt cuống rau bí vào, bạn dùng đũa, thìa đảo liên tục trong 3 phút là rau chín.
Nếu muốn cách làm rau bí xào tỏi thêm màu sắc, bạn có thể cho ớt chuông đỏ vào xào cùng, bạn cho ớt vào cùng cuốn rau bí nhé.
Trên đây là hướng dẫn món rau bí xào tỏi, hi vọng món ăn đơn giản này sẽ giúp bạn nhanh chóng có một bữa ăn dinh dưỡng mà không kém phần hấp dẫn.